BVU tổ chức “Nói chuyện chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân” với sinh viên


Ngày đăng: 12/03/2016 Lượt xem: 194

Sáng nay, ngày 3/12/2016, tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức thành công buổi nói chuyện chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Tham gia buổi nói chuyện, về phía Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng – Chi cục phó cùng các cán bộ truyền thông; Về phía BCH Đoàn thanh niên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có đồng chí Nguyễn Lý Xuân Minh – Phó bí thư thường trực; Cùng sự có mặt của trên 100 sinh viên đại diện cho các khoa của nhà trường.

Với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân" và phong cách nói chuyện gần gũi, tự nhiên cùng các thông tin, hình ảnh minh họa sống động của Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, ngay từ đầu cuộc nói chuyện, sinh viên BVU đã tỏ ra vô cùng hào hứng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - Chi cục phó Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chuyện với sinh viên BVU

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng đã tư vấn cho sinh viên các nội dung: Vì sao phải quan tâm, chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân; Lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân; Kiến thức về sức khỏe sinh sản thanh niên cần được trang bị trước khi kết hôn; Những kĩ năng thanh niên cần được trang bị trước khi kết hôn; Những hiểu biết về dinh dưỡng, thể chất thanh niên cần được trang bị tiền hôn nhân. 

Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân rất quan trọng, giúp bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để có thể hiểu biết và chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống, góp phần phòng tránh, chữa trị kịp thời những căn bệnh có thể lây qua đường tình dục, tránh việc sinh con không khỏe mạnh.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Ban chấp hành đoàn trường nhằm tuyên truyền và tư vấn cho sinh viên BVU những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, góp phần giúp các em chuẩn bị mọi điều kiện để đón nhận cuộc sống hạnh phúc gia đình bền vững trong tương lai./.

Nhung Lê

BVU tổ chức “Nói chuyện chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân” với sinh viên

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149157