BVU tập huấn tư duy sáng tạo dành cho cán bộ, giảng viên


Ngày đăng: 08/29/2016 Lượt xem: 285

Trong bối cảnh tiến trình hội nhập quốc tế đang diễn ra nhanh ở khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) đã xác định nhiều giải pháp triển khai trong thời gian tới theo mô hình trường đại học sáng tạo.  

Description: Image result for creativity

Trong các ngày 18 và 19 tháng 8 năm 2016, BVU tổ chức khoá tập huấn với chủ đề tư duy sáng tạo dành cho 75 cán bộ, giảng viên toàn trường. GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU phụ trách khoá tập huấn.

Trong phần mở đầu, Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của kinh tế sáng tạo, giáo dục sáng tạo tại Việt Nam trong giai đoạn hội nhập. Đó chính là các nền tảng để Việt Nam phát triển trong thế kỷ tri thức.

Trọng tâm của khoá học đợt này là các phương pháp phát triển ý tưởng sáng tạo trong việc hình thành các giải pháp, sản phẩm mới. Bên cạnh các lý thuyết về phương pháp, người tham dự được tiếp cận, phân tích các tình huống (case study) và hướng dẫn thực hành, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo cụ thể, thiết kế sản phẩm, dịch vụ sáng tạo mới liên quan đến các lĩnh vực đào tạo. Đồng thời, học viên được cung cấp nguồn thông tin tư liệu về khoa học sáng tạo phong phú, bổ ích cùng cách thức tiếp cận, tra cứu thông tin phục vụ nghiên cứu và áp dụng trong thực tế. 

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm giảng dạy trong khóa tập huấn

Sáng tạo cần phải được hiện hữu trong các hoạt động. Đó là phương châm do Hiệu trưởng đề ra khi kết thúc khoá tập huấn.  Khoá học đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao tư duy sáng tạo của cán bộ, giảng viên để từ đó yếu tố sáng tạo được lan toả mạnh mẽ trong quá trình lên lớp của đội ngũ giảng viên, quá trình làm việc của đội ngũ cán bộ quản lý và quá trình học tập của sinh viên từ năm học 2016-2017.

Đợt tập huấn tiếp theo với chủ đề chính là các phương pháp giải quyết vấn đề sáng tạo và thảo luận giải pháp của từng đơn vị nhằm đối mới các hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của BVU.

Minh Trung

BVU tập huấn tư duy sáng tạo dành cho cán bộ, giảng viên

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150765