CÔNG TY TOKYO GAS LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC BÀ RỊA VŨNG TÀU VỀ HỢP TÁC CHUYỂN GIAO NGUỒN NHÂN LỰC, MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI VỀ HỌC TẬP VÀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN BVU


Ngày đăng: 07/28/2016 Lượt xem: 469

Tháng 9/2016, Công ty Tokyo Gas và Quĩ giao lưu quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam sẽ cử chuyên gia đến làm việc tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để triển khai xây dựng chương trình giảng dạy Tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, đặc biệt là chương trình giảng dạy Tiếng Nhật cho sinh viên các ngành kỹ thuật của BVU. Sinh viên BVU sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội tu nghiệp tại Nhật và làm việc cho các công ty của Nhật trên thế giới.  

Sáng ngày 21/7/2016, tại Văn phòng Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Công ty TOKYO GAS và Quĩ giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam về hợp tác, trao đổi nguồn nhân lực giữa hai bên. 
Tham dự buổi làm việc, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), cùng TS. Nguyễn Thị Chim Lang – Ủy viên Hội đồng quản trị Nhà trường đã vui mừng đón tiếp Ông Yusuke Hirase – Giám đốc văn phòng đại diện TOKYO GAS tại Hà Nội và Ông Ando Toshiki – Giám đốc Quĩ giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam. 

Lãnh đạo BVU làm việc với Giám đốc văn phòng đại diện TOKYO GAS tại Hà Nội
và Giám đốc Quĩ giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam

Trao đổi với các khách mời, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU đã giới thiệu về qui mô đào tạo, chất lượng đào tạo và định hướng Giáo dục sáng tạo của nhà trường, khẳng định tiềm năng to lớn của BVU trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  cũng như toàn quốc và khu vực.

Ông Yusuke Hirase – Giám đốc văn phòng đại diện TOKYO GAS tại Hà Nội cũng bày tỏ sự đồng thuận với định hướng Giáo dục sáng tạo của Nhà trường đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới nguồn nhân lực mà Nhà trường đã, đang và sẽ cung cấp cho thị trường. Ông Yusuke Hirase cho biết, hiện nay tại Nhật Bản, Việt Nam và một số quốc gia khác, rất nhiều công ty của Nhật Bản có có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Chính vì vậy, TOKYO GAS sẽ hỗ trợ BVU trong việc giảng dạy Tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản và cả sinh viên chuyên ngành kỹ thuật thông qua việc cử chuyên gia đến làm việc tại trường.

CÔNG TY TOKYO GAS

Thành lập: tháng 10/1885 
Vốn: 141,844 tỉ yen 
Nhân sự: 16.835
Lĩnh vực kinh doanh 
(1) Sản xuất, cung cấp và bán khí thành phố.
(2) Cung cấp, bán, lắp đặt các thiết bị khí.
(3) Xây dựng công trình liên quan đến việc cung cấp khí thành phố. 
(4) Các dịch vụ Năng lượng.
(5) Cung cấp điện 
Tokyo Gas là công ty chuyên cung cấp khí hóa lỏng an toàn cho nhà tiêu thụ. Công ty có hệ thống cung cấp khí lớn nhất Nhật Bản hiện nay với hơn 11 triệu khách hàng. 
Với lợi thế có kinh nghiệm và chuyên môn cao, công ty không chỉ cung cấp mà còn hướng dẫn cách sử dụng khí hóa lỏng an toàn cho khách hàng.

Theo đó, TOKYO GAS sẽ ủy quyền cho Quĩ giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam trong việc tìm kiếm các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản hỗ trợ BVU trong việc xây dựng chương trình và giảng dạy Tiếng Nhật cho cả hai khối chuyên và không chuyên. Mỗi chuyên gia sẽ làm việc tại BVU trong thời gian 02 năm. Thông qua việc cử chuyên gia đến làm việc trực tiếp tại trường như trên, công ty TOKYO GAS sẽ trở thành cầu nối giúp sinh viên BVU sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ năng lực, điều kiện được tu nghiệp tại Nhật và chuyển giao nhân lực cho các công ty của Nhật trên toàn Thế giới.  

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Ando Toshiki - Giám đốc Quĩ giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam cam kết trong Tháng 9/2016 (đầu năm học mới 2016-2017) sẽ giới thiệu chuyên gia Nhật Bản đáp ứng yêu cầu của Nhà trường như hai bên đã thống nhất. 

Kết thúc buổi làm việc, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng Nhà trường đã hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quí báu của công ty TOKYO GAS và Quĩ giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam. GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm cho rằng, đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên BVU (đặc biệt là sinh viên khối ngành kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử, Cơ Khí, Xây dựng, Hóa học…) trong quá trình học tập tại trường cũng như tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường; đồng thời hứa hẹn sẽ cộng tác tốt để BVU đạt được sự kỳ vọng của công ty TOKYO GAS./.

CÔNG TY TOKYO GAS LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC BÀ RỊA VŨNG TÀU VỀ HỢP TÁC CHUYỂN GIAO NGUỒN NHÂN LỰC, MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI VỀ HỌC TẬP VÀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN BVU

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149165