BVU định hướng nghiên cứu khoa học tập trung các vấn đề nóng – Kỳ 1: Sản phẩm riêu cua đóng hộp


Ngày đăng: 08/31/2016 Lượt xem: 388

Là trường đại học ứng dụng theo định hướng sáng tạo, công tác nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với chính sách chất lượng của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU). Trong thời gian vừa qua, BVU đã nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ có ý nghĩa, điển hình như máy lọc nước biển thành nước ngọt (trang bị trên các tàu đánh cá xa bờ), máy lọc nước ô nhiễm (dành cho các vùng bị nhiễm mặn), các sản phẩm từ cây cacao của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu v.v 

Description: https://scontent-lax3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/1970901_511455998994680_1880543720614344541_n.jpg?oh=6c7fb7e7f644b4088568c4455fd411f7&oe=58401001

Ngày 25 tháng 8 năm 2016, BVU tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: "Sản xuất đồ hộp riêu cua chế biến sẵn" do ThS. Phạm Thị Kim Ngọc – giảng viên bộ môn Công nghệ thực phẩm chủ nhiệm thực hiện cùng hai sinh viên lớp DH11TP là các bạn Nguyễn Thị Xuân và Phạm Trần Hiền Thảo.

Tham dự buổi nghiệm thu có sự hiện diện của GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU, PGS. TS Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu và các thành viên Hội đồng.

Xuất phát từ thực tế các gia đình hiện đại ngày càng có ít thời gian chuẩn bị các bữa ăn và đặc biệt là nhu cầu về các loại thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, đảm bảo an toàn, nhóm nghiên cứu đã chế biến thành công sản phẩm riêu cua đóng hộp, có thể giúp chế biến các món ăn thuần Việt như canh cua, bún riêu cua v.v. 

Sản phẩm đã được Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 3 – QUATEST 3 kiểm định và chứng nhận đảm bảo các chỉ số về an toàn vệ sinh thực phẩm cùng giá trị dinh dưỡng cao. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu và đánh giá xếp loại khá.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU đánh giá cao ý nghĩa của đề tài trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là chủ đề nóng luôn được toàn xã hội quan tâm. "Lĩnh vực công nghệ thực phẩm là một lĩnh vực có thể phát sinh nhiều ý tưởng sáng tạo với hàng loạt vấn đề cần được giải quyết, giúp sinh viên có thể tiếp cận nghiên cứu khoa học từ việc phát sinh ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu, thực nghiệm và tạo ra sản phẩm" – Hiệu trưởng nhận xét.

Hiệu trưởng đề nghị nhóm nghiên cứu mở rộng tiến tới sản xuất thành phẩm có thể mang lại nhiều hiệu quả. Nhà trường sẵn sàng đầu tư, hỗ trợ để phát triển, tổ chức sản xuất và kinh doanh sản phẩm, giúp sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Đồng thời, Hiệu trưởng đề nghị Khoa Hoá học và Công nghệ thực phẩm đẩy mạnh triển khai phong trào sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên theo hướng ứng dụng công nghệ để tạo ra nhiều ý tưởng, nhiều sản phẩm độc đáo./.

Minh Trung

 

BVU định hướng nghiên cứu khoa học tập trung các vấn đề nóng – Kỳ 1: Sản phẩm riêu cua đóng hộp

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149154