BVU đã biến giấc mơ làm việc tại Nhật của 6 em sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật thành hiện thực

Lượt xem: 1464

Ngày đăng: 21/06/2018

Ngày 13 tháng 6 vừa qua, 6 bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản, thuộc Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật đã lên đường sang Nhật Bản, bước vào kỳ thực tập 1 năm tại Khách sạn Nikko Alivila, quận Nakagami, tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Gặp gỡ 6 bạn trong thời gian chuẩn bị đi Nhật thực tập, chúng tôi vô cùng ấn tượng về những gương mặt ưu tú, rạng rỡ. Các em nói đã và đang trang bị cho mình vốn ngôn ngữ cũng như những kiến thức kỹ năng tốt nhất để phục vụ cho thời gian thực tập sắp tới.

Sinh viên Vương Thị Đào, lớp DH14N1 chia sẻ "Sau thời gian hơn 1 tháng chờ đợi và khi nhận được kết quả phỏng vấn chương trình thực tập, em thật sự rất vui và hạnh phúc.  Ước mơ đặt chân đến nước Nhật của em cuối cùng cũng thành sự thật.  Em đã rút ra được kinh nghiệm cho bản thân đó là, chỉ cần cố gắng hết sức thì sẽ đặt được kết quả như mong đợi".

Còn em Trần Thị Hồng Đào, sinh viên lớp DH14N1 chia sẻ động lực khiến em quyết tâm theo đuổi chương trình này để được đi làm việc tại Nhật Bản là do trong quá trình học tập tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, bên cạnh việc dạy kiến thức, các giả​ng viê​n luôn chia sẻ về văn hóa và​ phong cá​ch số​ng của ngườ​i Nhật. Những chia sẻ đó khiến em cảm thấy rất thích cách sống nề nếp, kỷ cương của đất nước nà​y. Từ đó, hình thành ước mơ được sinh số​ng và là​m việ​c tại Nhật Bản để có thể trau dồi thêm kiến thức và tìm hiểu, học tập về văn hóa của Nhật Bản.

Khi được hỏi "Dự định của em thế nào trong thời gian thực tập tại Nhật và khi kết thúc thời gian 1 năm tại đó". Em Nguyễn Như Thục, sinh viên lớp DH14N2 chia sẻ "Em sẽ luôn nỗ lực làm việc thật tốt, siêng năng học hỏi để vinh danh sinh viên BVU ở nước ngoài. Sau khi kết thúc chương trình thực tập, em sẽ quay trở về hoàn thành tiếp chương trình đại học ở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Mục tiêu của em khi tốt nghiệp ra trường là sẽ xin việc tại một công ty Nhật hoặc tiếp tục tìm kiếm cơ hội sang Nhật làm việc".

Ngay khi tới khách sạn Nikko Alivila, các em sinh viên được khách sạn sắp xếp chỗ ở, xe đạp để các em có phương tiện đi lại và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để các em có thể bắt tay ngay vào công việc. 6 em sinh viên chia làm 2 nhóm làm việc. Nhóm phục vụ nhà hàng là các em Nguyễn Như Thục (nhà hàng Nhật), Nguyễn Thị Trang (nhà hàng món Âu) và Cao Thị Hoài Thương (nhà hàng buffee). Nhóm buồng phòng là 3 em Vương Thị Đào, Trần Thị Hồng Đào và Vũ Thị Kim Thủy. Sau 6 tháng, 2 nhóm sẽ đổi ngược lại với nhau để các em có cơ hội được làm việc tại nhiều vị trí công việc và tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm hơn, phục vụ cho công việc sau này của các em.

Khá​ch sạ​n Nikko Alivila 

Phò​ng ở​ củ​a cá​c em sinh viê​n 

6 em sinh viê​n đa​ng đ​ượ​c hướn​g dẫ​n cá​c kỹ​ nă​ng cầ​n thiế​t trướ​c khi vào​ là​m việ​c chí​nh thứ​c

Em Trang là​m việ​c tạ​i nhà​ hàn​g mó​n Â​u

Em Thụ​c là​m việ​c tạ​i nhà​ hà​ng món Nhật

Nhó​m 3 em buồng phòng

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chúc các em sẽ có một chuyến đi thực tập tại Nhật  thật ý nghĩa. Hy vọng rằng đây sẽ là khoảng thời gian quý báu mà các em sẽ không bao giờ quên trong quãng đời sinh viên của mình.

​Võ​ Phương

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC