Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp và làm việc với Công ty tư vấn du học INNOVATION FACTORY

Lượt xem: 247

Ngày đăng: 30/08/2017

Ngày 25/08/2017 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã đón tiếp đại diện Công ty INNOVATION đến tham quan và làm việc tại Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sơ nét về Công ty INNOVATION FACTORY

Công ty INNOVATION FACTORY là một công ty tư vấn du học đặc biệt là về du học Nhật Bản. Công ty có hai trụ sở chính đặt tại Tokyo và Osaka, ngoài ra công ty còn có văn phòng đại diện tại Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giám đốc của văn phòng đại diện tại Việt Nam là Ngài Ito Haruhiko. Thầy Ito với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc giảng dạy tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ nổi tiếng như Trường Nhật ngữ Đông Du, thầy còn có nhiều hiểu biết về Du học Nhật Bản và mối quan hệ rất rộng với các Trường đại học, Trường dự bị đại học, Trường Nhật ngữ…trên toàn nước Nhật đặc biệt là tại vùng Osaka.

Innovation Factory trong một buổi tư vấn du học cho sinh viên đi Nhật Bản

Hiện nay Công ty đang mong muốn mở rộng liên kết, tạo cơ hội Du học Nhật Bản cho các học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Nam, đặc biệt là tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Vì vậy, nhân dịp đến thăm Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty đã nêu lên các hướng có thể liên kết với nhà trường như: giới thiệu cho BVU các đầu mối liên kết cho các chương trình như: Du học Nhật Bản: Đại học và Sau Đại học, Chương trình giao lưu ngắn hạn, Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. 

Ông Ito Haruhiko (ngồi giũa)-Giám đốc văn phòng đại diện Innovation Factory tại Việt Nam trong buổi làm việc với Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

Tiếp sau đó Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (Phó phóng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế) đã đại diện cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu giới thiệu cho Ngài Ito biết đôi nét khái quát về Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu và các chương trình hợp tác quốc tế đã và đang thực hiện rất thành công trong thời gian qua và đặc biệt các chương trình liên kết với Nhật Bản. Nhà trường cũng rất muốn tìm thêm các nguồn đối tác đáng tin cậy để triển khai nhiều hơn các hoạt động hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Ngoài ra, trong buổi làm việc khi nghe đến phần trình bày về các hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Nhật Sauya của Trường, Thầy Ito đã rất hào hứng và ngỏ ý muốn tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian sắp tới để giúp các bạn sinh viên của Trường đặc biệt là các bạn ở Khoa tiếng Nhật có thêm cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm về Văn hóa Nhật Bản.

Kết thúc buồi làm việc cả hai bên đều thống nhất trao đổi thêm các thông tin về hợp tác qua email để nhanh chóng tiến đến các chương trình hợp tác trong tương lai.

Quỳnh Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC