Baobariavungtau.com.vn: Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh đổi mới toàn diện


Ngày đăng: 07/21/2016 Lượt xem: 716
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 15-7, tại TP.Vũng Tàu, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã ra mắt Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng mới. Theo đó, Hội đồng quản trị mới của nhà trường có 11 thành viên, trong đó, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị; GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm làm Hiệu trưởng của BVU.

5 CHƯƠNG TRÌNH, 4 NỘI DUNG ĐỔI MỚI ?

Phát biểu tại buổi lễ mắt Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng mới, GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm, tân Hiệu trưởng BVU công bố định hướng phát triển của BVU theo kế hoạch trung và dài hạn. Trước mắt, mục tiêu đến năm 2020, nhà trường sẽ nằm trong top đầu các trường đại học theo hướng ứng dụng tại Việt Nam với khoảng 15% đến 20% sinh viên tốt nghiệp tham gia được vào thị trường lao động quốc tế, thu hút 200 du học sinh quốc tế mỗi năm. Đến năm 2025, BVU sẽ trở thành trung tâm hợp tác quốc tế về đào tạo và chuyển giao công nghệ của khu vực Đông Nam Á và Châu Á -  Thái Bình Dương với khả năng đào tạo 20 ngành, 80 chuyên ngành, thu hút đến 500 du học sinh quốc tế mỗi năm và có từ 35% đến 40% sinh viên tốt nghiệp tham gia được vào thị trường lao động quốc tế. Ngay từ năm học 2016 – 2017, BVU sẽ thực hiện 4 nội dung đổi mới về chương trình đào tạo, quản lý giáo dục, cơ sở vật chất – trang thiết bị, quan hệ quốc tế - hợp tác doanh nghiệp.

BVU cũng sẽ thực hiện 5 chương trình phát triển về tài năng, khởi nghiệp sáng tạo, nâng cao năng lực giáo viên phổ thông, quản lý và đổi mới sáng tạo. GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm cho biết, các nội dung đổi mới và các giải pháp phát triển nói trên sẽ được thực hiện trong điều kiện môi trường có tính thực hành cao, đáp ứng tốt cho việc giảng dạy, học tập cũng như các buổi hội thảo, hội nghị. Mục tiêu là đào tạo ra một thế hệ trẻ có tư duy và kỹ năng tốt, làm việc được ngay sau khi ra trường và có khả năng hội nhập vào môi trường quốc tế, đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa.

Các thành viên Hội đồng quản trị mới của Trường ĐH BR-VT.
Các thành viên Hội đồng quản trị mới của Trường ĐH BR-VT.

KỲ VỌNG CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC QUỐC TẾ HÓA

Đánh giá về chất lượng dạy và học tại BVU trong 10 năm qua, PGS-TS Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cho rằng: "Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu xứng tầm một trường ĐH trong khu vực Đông Nam bộ. Số lượng sinh viên ra trường và có việc làm là con số biết nói về kết quả đào tạo của nhà trường." Theo PGS-TS Phạm Mạnh Hùng, trong thời gian tới, BVU sẽ có thêm nhiều thuận lợi để phát triển. Đó là sự quan tâm ủng hộ, đầu tư của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên giàu kinh nghiệm, dày dặn chuyên môn, trình độ cao. Mới 10 năm xây dựng và phát triển nhưng Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đến 30 giáo sư, Phó giáo sư.

Cũng theo PGS-TS Phạm Mạnh Hùng, cơ sở vật chất hiện đã khang trang nhưng khi gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng- một tập đoàn rất tâm huyết, kinh nghiệm và tiềm lực trong phát triển giáo dục thì BVU phải phát triển hơn nữa cả diện mạo lẫn chất lượng. "Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu cần đẩy mạnh đầu tư, tạo cơ chế thu hút người tài, giáo viên nước ngoài về giảng dạy để không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực tại chỗ, trong nước mà còn thu hút cả sinh viên quốc tế" - PGS-TS Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đánh giá cao sự nỗ lực và phát triển nhanh của BVU trong 10 năm qua. Cũng theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI xác định Bà Rịa – Vũng Tàu phải bứt phá và phát triển mạnh mẽ hơn nữa về kinh tế - xã hội. Trong đó, các mũi nhọn về kinh tế, gồm: công nghiệp dầu khí, công nghiệp khí điện đạm, công nghiệp phụ trợ và các lĩnh vực công nghiệp không ô nhiễm môi trường sẽ được thúc đẩy để phát triển. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ thúc đẩy phát triển mạnh cảng biển; dịch vụ hậu cần cảng; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao. Do vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu phải có một cơ sở đào tạo thực sự chất lượng, thật sự xứng tầm để đáp ứng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện nay, đội ngũ bác sĩ, đội ngũ hoạt động xã hội của tỉnh còn thiếu nhiều… là những yêu cầu mà tỉnh đang đòi hỏi đối với các cơ sở đào tạo của tỉnh. Do đó, việc kết nối của Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu và Tập đoàn Nguyễn Hoàng với tầm nhìn mới, nguồn năng lượng mới sẽ thúc đẩy để Bà Rịa – Vũng Tàu có một trường đại học xứng tầm. Lãnh đạo tỉnh hoan nghênh việc kết nối và hình thành một Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn mới, đáp ứng nhu cầu hội nhập TPP và phát triển liên kết trong khu vực. Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ dành những cơ chế tốt nhất cho BVU phát triển.

Sinh viên Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu - biểu diễn một tiết mục văn nghệ tại lễ ra mắt hội đồng quản trị mới của nhà trường.
Sinh viên Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu - biểu diễn một tiết mục văn nghệ tại lễ ra mắt hội đồng quản trị mới của nhà trường.

TUỆ MINH

Link gốc

Baobariavungtau.com.vn: Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh đổi mới toàn diện

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150758