Ấn tượng giao lưu sinh viên ĐH BRVT và SV Trường ĐH Quốc tế Okayama Nhật Bản


Ngày đăng: 08/25/2015 Lượt xem: 1268

Thực hiện chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên năm 2015, ngày18/8/2015, sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã có đợt đón tiếp, giao lưu với các sinh viên trường Đại học quốc tế Okayama dưới sự hướng dẫn của giáo viên tổ chức AMDA  (Hiệp hội Bác sĩ châu Á) Nhật Bản.

Đợt giao lưu sinh viên lần thứ nhất có lộ trình 4 ngày, từ 18/8/2015 đến ngày 21/8/2015, với nhiều hoạt động phong phú và hữu ích như: tổ chức tham quan thành phố biển về đêm; thưởng thức nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của Việt Nam; tham quan doanh nghiệp Nhật Bản tại Phú Mỹ, Tân Thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; thuyết trình về hai chủ đề bom nguyên tử tại Nhật Bản và chất độc màu da cam tại Việt Nam. Cả hai bài thuyết trình của sinh viên hai nước đều đem đến những câu chuyện lịch sử, những hình ảnh thương tích được nhìn nhận với cảm quan, trách nhiệm của tầng lớp trẻ trong xã hội ngày nay. Mục đích của buổi thuyết trình là tuyên truyền về những tổn thương mà chiến tranh để lại, hậu quả của chiến tranh với mong muốn tạo lập một môi trường hữu nghị, hòa bình cho các dân tộc khác nhau trên thế giới. Bằng song ngữ Anh – Nhật, buổi thuyết trình diễn ra sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của sinh viên đến từ các Khoa Đông phương học, Ngoại ngữ, Hoá học và Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đêm ngày 19/8/2015, dưới sự hướng dẫn tận tình của sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, sinh viên Nhật Bản có một khoảng thời gian trải nghiệm, khám phá thêm nét đặc sắc về văn hoá, sinh hoạt của thành phố biển Vũng Tàu.

Ngày 20/8/2015, sinh viên hai trường Đại học đã có buổi lao động vì môi trường tại hai địa điểm bãi biển và núi Nhỏ. Đồng thời, tham gia 01 buổi tối homestay (một hình thức ở nhà dân địa phương thay vì khách sạn) thú vị nhằm học hỏi thêm về phong tục tập quán, sinh hoạt của gia đình người Việt Nam. Ngày 21/8/2015, sinh viên và giáo viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tạm biệt đoàn sinh viên và giáo viên Okayama Nhật Bản, khép lại chương trình giao lưu nhiều lưu luyến. Có thể nói, khoảng thời gian ngắn ngủi trước lúc chia tay diễn ra xúc động, các sinh viên tranh thủ sẻ chia tâm sự, trao đổi thông tin liên lạc, quà lưu niệm mang phong vị đặc trưng của hai đất nước. Trao đổi với chúng tôi, cô Iwamoto, giáo viên hướng dẫn đoàn sinh viên Nhật Bản chia sẻ "Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có những sinh viên thật tuyệt vời. Khi đến Việt Nam, chúng tôi không kịp chuẩn bị nhiều cho chương trình của mình, nhưng họ đã lên kế hoạch và dẫn dắt mọi thứ thật tốt đẹp. Tôi tin chắc với những sinh viên như vậy, trường Đại học các bạn có khả năng tiếp mọi đối tượng khách giao lưu từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Chúng tôi rất cám ơn Trường và các sinh viên về khoảng thời gian ngắn ngủi ở đây.".

Chương trình giao lưu với sinh viên Okayama Nhật Bản được tổ chức thành công  và là một trong số rất nhiều những chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Thông qua những hoạt động này, Nhà trường từng bước trang bị cho sinh viên những điều kiện tốt để kết bạn, học hỏi, và áp dụng kiến thức, kỹ năng mềm, chủ động hội nhập trong môi trường thực tiễn mang tính toàn cầu.

Phạm Quốc Phương

Ấn tượng giao lưu sinh viên ĐH BRVT và SV Trường ĐH Quốc tế Okayama Nhật Bản

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149210