5 cách giúp bạn giao tiếp tốt với bất kỳ ai

Lượt xem: 259

Ngày đăng: 13/06/2017

Trò chuyện là một môn nghệ thuật, là công cụ giúp con người tiếp cận và hòa mình với cộng đồng. Vì thế, có lẽ sẽ có hàng ngàn cách để chinh phục lòng người, và dưới đây là 5 thủ thuật giúp bạn trở thành một người có lối nói chuyện cuốn hút và thú vị trong mắt người khác.

1. Nếu bạn là người đặt câu hỏi và đối phương chỉ trả lời một nửa, hãy im lặng một lúc và nhìn vào mắt người đó. Đối phương có thể tiếp tục cuộc nói chuyện và trả lời tiếp câu hỏi của bạn.

Ảnh: Internet

2. Khi gặp gỡ một người, hãy luôn nở một nụ cười thật tươi với đối phương. Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu có mối quan hệ tốt hơn với những người đó, học sẽ dành cho bạn sự ưu ái nhiều hơn.

Ảnh: Internet

3. Nếu có người đang muốn chỉ trích hoặc chuẩn bị nói xấu bạn, lấy hết can đảm và cố gắng để ngồi hoặc đứng cạnh người đó. Trong trường hợp này, đối phương sẽ trở nên ôn hòa hơn và lời nói sẽ ít tiêu cực hơn so với khi bạn ngồi cách xa họ.

4. Khi căng thẳng, hãy nhai một vài viên kẹo hay ăn chút đồ ngọt, nó sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và giảm bớt căng thăng hơn rất nhiều. Vì những gì ngọt ngào luôn mang lại cảm giác hạnh phúc, chính cảm giác này giúp bạn bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Ảnh: Internet

5. Người quyến rũ, thành công thường  thể hiện rõ sự tự tin vào bản thân cũng như hành động của mình, vì vậy bạn hãy cố gắng thể hiện rằng bạn biết mình đang nói về cái gì khi sử dụng các câu như kiểu "tôi nghĩ là", "tôi tin chắc rằng".

 

Ánh Trúc

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC