270 cơ hội việc làm đã được doanh nghiệp tiếp nhận tại Ngày hội việc làm năm 2016


Ngày đăng: 05/25/2016 Lượt xem: 702

Với định hướng ứng dụng nhằm góp phần cung cấp nguồn nhân lực đã qua đào tạo có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với nhu cầu phát triển khu vực Đông Nam Bộ và cả nước, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã và đang áp dụng nhiều giải pháp thực tiễn tạo ra cơ hội việc làm cao đối với sinh viên của Trường. Một trong những giải pháp then chốt và hiệu quả là tổ chức ngày hội việc làm, giúp doanh nghiệp và sinh viên tiếp xúc trực tiếp để tìm hiểu, phỏng vấn, nộp hồ sơ và tuyển dụng.

Ngày hội việc làm năm 2016 được Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vào ngày 14 tháng 5 năm 2016 tại Cơ sở 2 - Số 01 Trương Văn Bang, phường 7, thành phố Vũng Tàu.

Một tháng trước khi tổ chức ngày hội, Ban tổ chức đã làm việcvới Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp BR-VT để tìm hiểu nhu cầu việc làm trên địa bàn và định hướng, các vấn đề về quản lý nhà nước có liên quan; liên hệ với doanh nghiệp để thu thập thông tin tuyển dụng, thông tin tham dự; liên hệ với cựu sinh viên để chuẩn bị những nội dung chia sẻ có ý nghĩa.

Với sự chuẩn bị căn cơ và tích cực, tại Ngày hội việc làm năm 2016, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã đón tiếp đại diện của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp BR-VT; 29 doanh nghiệp cùng số lượng việc làm cần tuyển là 340; 15 cựu sinh viên tiêu biểu của Trường. Đặc biệt, trong buổi lễ khai mạc, đại diện Đoàn tiếp viên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam airlines) đã tặng 5  suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường.Kết thúc ngày hội, đã có 270 hồ sơ việc làm của sinh viên đã được quý doanh nghiệp tiếp nhận.

Bên cạnh hoạt động tại các gian hàng của doanh nghiệp là chương trình Toạ đàm với chủ đề "Kết nối giữa doanh nghiệp - nhà trường - cựu sinh viên và sinh viên". Tại buổi toạ đàm, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã ghi nhận được rất nhiều những ý kiến, những chia sẻ hết sức ý nghĩa và bổ ích của đại diện các cơ quan, ban ngành, đại diện quý doanh nghiệp và của các bạn cựu sinh viên. Một số phát biểu, chia sẻ tiêu biểu như:

-Ông Phạm Quang Việt - Trưởng phòng Chính sách lao động - Việc làm của Sở Lao động, thương binh và Xã hội tỉnh BR-VT;

- Ông Phan Lê Hân - Phó trưởng phòng Quản lý lao động Ban Quản lý các khu công nghiệp BR-VT;

- Ông Nguyễn Hoàng Ân - Trưởng phòng Tổng sự Công ty TNHH Thép Vina Kyoei;

- Bạn Trần Văn Hiếu - Cựu sinh viên - Giám đốc Ngân hàng SHB Chi nhánh Xuyên Mộc;

- Bạn Triệu Hường - Cựu sinh viên - Chuyên viên nhân sự Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PVGAS);

- Bạn Lê Thị Thuỳ Nga - Cựu sinh viên - Chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng Tổng công ty Thực phẩm Đồng Nai v.v

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàutrân trọng ghi nhận tất cả những tình cảm, những đóng góp của quý cơ quan, doanh nghiệp, của quý đại biểu và các bạn cựu sinh viên. Nhà trường sẽ vận dụng những thông tin thu nhận được vào các hoạt động phù hợp cũng như nâng cao chất lượng những ngày hội việc làm trong tương lai.

 

Nguyễn Minh Trung

270 cơ hội việc làm đã được doanh nghiệp tiếp nhận tại Ngày hội việc làm năm 2016

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150756