Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2014

Lượt xem: 1734

Ngày đăng: 06/01/2015

Nhằm tìm ra và tôn vinh những dự án kinh doanh xuất sắc nhất trong thanh niên - sinh viên, "Chung kết và Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2014 – Lễ phát động Chương trình Khởi nghiệp 2015" - sự kiện trọng đại nhất của Chương trình tổng thể về hỗ trợ khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng sẽ được tổ chức vào chiều 10/01/2015 tại  tòa nhà VCCI, Hà Nội.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động, kéo dài từ 13h30 đến 19h00. Mở đầu là phần thi thuyết trình của 7 dự án lọt vào Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2014. 7 dự án đều là những ý tưởng kinh doanh độc đáo với chiến lược phát triển bài bản và có tính chất ứng dụng cao. 

Đại diện các Bộ, ngành, đơn vị tham gia chương trình Khởi nghiệp cùng phát động chương trình Khởi nghiệp 2014
Hội đồng Thẩm định dự án của vòng chung kết năm nay là những giảng viên cao cấp về khởi sự kinh doanh, các doanh nhân nhiều kinh nghiệm, gồm 8 thành viên: ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp CEFE, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp; ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm Fecon; ông Võ Văn Quang – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á; ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái; ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục PTI; ông Lê Sỹ Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam; ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Agricare Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Trường – Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư IDG Việt Nam.

Ngay sau phần thi chung kết sẽ là Lễ trao giải và tôn vinh 7 dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Khởi nghiệp 2014 - Lễ phát động Chương trình Khởi nghiệp 2015. Ngoài ra, Chương trình còn có các hoạt động bên lề như triển lãm những sản phẩm triển khai thực tế của các dự án khởi nghiệp, chào đầu tư cho các dự án khả thi tham gia cuộc thi Khởi nghiệp.... Sự kiện trọng đại này có sự tham gia của Lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương, doanh nghiệp, nhà trường và đặc biệt là sự tham gia của hơn 400 thanh niên, sinh viên trên khắp cả nước và tác giả những dự án đã tham gia cuộc thi Khởi nghiệp các năm trước.

Những năm qua, chương trình Khởi nghiệp đã có những đóng góp không nhỏ trong việc khơi dậy tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên - sinh viên, trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức, hành trang quý giá về khởi nghiệp. Chương trình Khởi nghiệp đã chắp cánh cho ước mơ, khát vọng làm giàu của thế hệ trẻ Việt Nam.

Trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp 2014, Cuộc thi Khởi nghiệp đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhiều bạn trẻ đến từ các trường Đại học trên cả nước như: Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, Đại học Ngoại thương Hà nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại; Đại học Lâm nghiệp; Học viện Ngân hàng; Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; Đại học Thăng Long; Viện đào tạo và ứng dụng công nghệ; Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Công nghệ Sài Gòn; Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh… 

(Nhữ Dương - Theo: dddn.com.vn)

 

                            

Đại diện các Bộ, ngành, đơn vị tham gia cùng phát động chương trình Khởi nghiệp 2014

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 284325