05 Điểm khác biệt làm nên “Chương trình đào tạo sáng tạo của BVU”


Ngày đăng: 09/13/2016 Lượt xem: 367

Đổi mới chương trình đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trường trong giai đoạn tới.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt và định hướng cụ thể của GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường, các khoa, bộ môn và các đơn vị liên quan trong toàn trường đã nỗ lực nghiên cứu, xây dựng, chỉnh lý, đổi mới chương trình đào tạo để có thể kịp thời đưa vào áp dụng từ năm học 2016-2017.

Sau khi chương trình đào tạo đổi mới được Hội đồng Khoa học và Đào tạo cấp trường thông qua, BVU hoàn toàn có thể tự hào là một trong các Trường đại học đi đầu trong cả nước đưa yếu tố sáng tạo vào chương trình đào tạo.

Trong quá trình đổi mới chương trình đào tạo, nhà trường đã tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trong và ngoài nước; đồng thời tham chiếu các tiêu chí, tiêu chuẩn về đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học (thông tư 04/2016/TT-BGDĐT).

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã triển khai tổ chức các hội thảo lấy ý kiến đóng góp của đội ngũ chuyên gia đầu ngành; của đại diện các doanh nghiệp; của cựu sinh viên và giảng viên... Thông qua đó, nhà trường đã điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng tinh giản lý thuyết; tăng cường thời lượng thực hành, ứng dụng; thay thế các học phần có cập nhật kiến thức mới …

Không chỉ dừng lại tại đó, trong chương trình đào tạo đổi mới của BVU, chúng ta còn thấy rõ "05 điểm khác biệt" làm nên "Chương trình đào tạo sáng tạo của BVU". Đó là:

Việc hoàn thành bộ chương trình đào tạo đổi mới theo hướng sáng tạo ngay trước thềm năm học mới 2016-2017 đã khẳng định nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường trong việc chung sức, chung lòng cùng xây dựng một Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu theo đúng định hướng trở thành Trường Đại học sáng tạo và góp phần thực hiện mục tiêu phát triển trong giai đoạn 10 năm sắp của nhà trường:

- Giai đoạn 2016-2020: Trở thành trung tâm đào tạo lớn của khu vực Đông Nam bộ và nằm trong top các trường theo định hướng ứng dụng của cả nước. 

- Giai đoạn 2021 – 2025: Trở thành trung tâm hợp tác quốc tế về đào tạo và chuyển giao công nghệ trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á - Thái Bình Dương./. 

Nhung Lê

05 Điểm khác biệt làm nên “Chương trình đào tạo sáng tạo của BVU”

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149421