Đổi mới phương pháp dạy - học các môn cơ bản và Phương pháp học đại học cho sinh viên đầu khóa tại BVU


Ngày đăng: 08/17/2016 Lượt xem: 346

Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017, chiều ngày 15/8/2016, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã chủ trì cuộc họp thảo luận về "Đổi mới phương pháp dạy và học các môn cơ bản" và "Phương pháp học đại học cho sinh viên đầu khóa".

Tại buổi họp, TS. Vũ Minh Lộc – Trưởng khoa Khoa học Cơ bản đã trình bày các giải pháp mà giảng viên khoa đã thực hiện nhằm đổi mới phương pháp  dạy và học các môn cơ bản như: toán, vật lí, lí luận chính trị, giáo dục thể chất… đồng thời đề xuất các giải pháp mới có thể áp dụng trong dạy và học các môn cơ bản nhằm thu hút sự quan tâm của sinh viên.

Các giảng viên trong khoa cũng đã thảo luận và thống nhất việc đổi mới phải được thực hiện đồng bộ từ nội dung chương trình đến phương pháp giảng dạy và hình thức thi, kiểm tra. Bên cạnh đó, các cuộc họp cũng đưa ra nhiều ý kiến thảo luận về "Phương pháp học đại học cho sinh viên đầu khóa" nhằm hỗ trợ cho sinh viên khóa mới không quá ngỡ ngàng khi bắt đầu chương trình học đại học.

Kết thúc buổi họp, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo khoa Khoa học Cơ bản tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đổi mới phương pháp dạy và học trên cơ sở kế thừa các giải pháp đã áp dụng có hiệu quả  trong các năm học trước, kết hợp với các giải pháp mới đã thống nhất trong cuộc họp để có thể áp dụng ngay trong năm học 2016-2017. Hiệu trưởng nhà trường cũng đã nhấn mạnh: "Đại học là Tự học. Giảng viên có trách nhiệm phải rèn luyện cho sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ý thức tự học ngay từ những ngày đầu lên lớp"./.

Nhung Lê

Đổi mới phương pháp dạy - học các môn cơ bản và Phương pháp học đại học cho sinh viên đầu khóa tại BVU

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 150771