Đoàn sinh viên Trường Đại học quốc gia Hankyong (Hàn Quốc) đến giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 504

Ngày đăng: 30/01/2018

Vào ngày 30 tháng 01 năm 2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vinh dự đón tiếp đoàn gồm 1 giảng viên và 6 sinh viên của Trường Đại học quốc gia Hankyong (Hàn Quốc) sang giao lưu văn hóa với sinh viên BVU.

Được thành lập năm 1939, Đại học Quốc gia Hankyong là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul khoảng 80 km. Đại học Quốc gia Hankyong là trường đại học quốc gia duy nhất ở tỉnh Gyeonggi. Trường đại học chuyên về các lĩnh vực như kỹ thuật môi trường, khoa học nông nghiệp, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và kỹ thuật máy tính. 

Đây là lần thứ hai đoàn trường ĐHQG Hankyong đến giao lưu, trao đổi văn hóa với BVU. Trong chuyến đi đầu tiên vào tháng 06/2016, đoàn sinh viên Hankyong đã có 1 ngày giao lưu, học tập, vui chơi rất thú vị và bổ ích với sinh viên BVU, để lại nhiều kỷ niệm đẹp.

Một số hình ảnh từ chuyến giao lưu năm 2016:

 

Bên cạnh những hoạt đông giao lưu sinh viên, hiện nay, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu còn đang ký hợp đồng giảng dạy với thầy giáo Kim Chi Yo- giảng viên từ trường Đại học quốc gia Hankyong. Thầy đã công tác tại trường từ tháng 09/2015 đến nay. Với sự trẻ trung, năng động và nhiệt huyết, cùng với kinh nghiệm giảng dạy tốt, thầy đã mang lại những bài giảng vô cùng thú vị, bố ích và mới mẻ đến với các bạn sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học của BVU. 

Tiếp nối thành công đó, chuyến đi đến Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu lần này là cơ hội giao lưu, học hỏi cho sinh viên hai trường, tạo cơ hội trao đổi giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc cũng như tạo điều kiện cho sinh viên BVU có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Nội dung chương trình gồm 2 phần chính; thứ nhất, đón tiếp và làm việc với đoàn Hankyong của phía Trường ĐHBRVT gồm có: TS Vũ Văn Đông-Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS.Hoàng Văn Việt-Viện trưởng Viện Ngôn ngữ-Văn hóa -Nghệ thuật, ThS.Nguyễn Thị Cẩm Vân-Phó Phòng KHCN-HTQT cùng các giảng viên chuyên ngành Hàn Quốc để trao đổi về các chương trình hợp tác như nghiên cứu khoa học, giao lưu sinh viên ngắn hạn. Thứ hai là sinh viên Trường ĐHBRVT và ĐHQG Hankyong sẽ được tham gia các chương trình giao lưu tìm hiểu văn hóa dưới sự hướng dẫn của các giảng viên ngành ngôn ngữ Hàn của trường. 

Đại diện lãnh đạo BVU gặp gỡ và chào hỏi đoàn trường ĐHQG Hankyong

Hai bên cùng chụp hình lưu niệm 

Mong rằng chuyến đi lần này sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác thân tình giữa hai trường, là cầu nối cho các chương trình giao lưu văn hóa trong những năm tiếp theo, mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Võ Thị Ngọc Phương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC