Đoàn sinh viên Trường Đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản) đến giao lưu văn hóa trong chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 348

Ngày đăng: 13/03/2018

Tại buổi họp mặt này bên phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đại diện Ban Giám Hiệu có Thầy Lê Văn Toàn - Phó Hiệu Trưởng BVU, Cô Nguyễn Thị Cẩm Vân – Phó trưởng phòng KHCN – HTQT và các thầy cô trong Viện ngôn ngữ - văn hóa – nghệ thuật ngành tiếng Nhật và Trung tâm ngoại ngữ sẽ trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Nhật trong chương trình trao đổi sinh viên 2 tuần.

Trong buổi giới thiệu bắt đầu cho chương trình này, Thầy Phó hiệu trưởng BVU Lê Văn Toàn đã thay mặt nhà trường phát biểu chào mừng đoàn sinh viên Nhật Bản và mong rằng chương trình trao đổi sinh viên sẽ tiếp tục duy trì trong những năm tiếp theo. Tiếp đến, Cô Nguyễn Thị Cẩm Vân – Phó trưởng phòng KHCN - HTQT đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu , những thay đổi của nhà trường trong 1 năm qua và trao đổi sơ nét nội dung chương trình học tập tham quan 2 tuần đến sinh viên Kyoai Gakuen. Tiếp đến các bạn sinh viên Nhật Bản năm nhất, năm hai và năm ba  của Trường Kyoai Gakuen giới thiệu ngắn theo thứ tự.

Đây là lần thứ hai đoàn trường đại học Kyoai Gakuen đến giao lưu tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiếp nối thành công của chuyến đi năm trước thì năm nay trong chương trình giao lưu lần này đoàn sinh viên Kyoai Gakuen sẽ được học tiếng Việt cơ bản, khái quát về văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam, mối quan hệ hợp tác Việt - Nhật và tham gia các tour tham quan rất thú vị của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các bạn sinh viên ngành tiếng Nhật. Đây là một cơ hội tốt để các sinh viên ngành tiếng Nhật có cơ hội được giao lưu với các sinh viên Nhật Bản thông qua các lớp học văn hóa, các buổi hoạt động giao lưu gắn kết thân thiết được sinh viên BVU và sinh viên Kyoai Gakuen luân phiên thực hiện nhằm tạo điều kiện cho sinh viên BVU có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với sinh viên bản ngữ nâng cao khả năng giao tiếp.

Mong rằng sau chương trình trao đổi này sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác thân tình giữa BVU và Trường Đại học Kyoai Gakuen và là cầu nối cho các chương trình đào tạo  trong những năm tiếp theo, mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác đào tạo trong thời gian sắp tới.

​Mộ​t số​ hì​nh ả​nh trong buổ​i khai mạ​c chươ​ng trì​nh trao đ​ổi:

​Lê​ Quỳnh Anh

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC