Đoàn sinh viên Trường Đại học Dongshin (Hàn Quốc) hoàn thành chương trình trao đổi văn hóa học tập 10 ngày tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Lượt xem: 348

Ngày đăng: 24/01/2018

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (Việt Nam) và trường đại học Dongshin (Hàn Quốc), sáng ngày 15/01/2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đón tiếp đoàn 6 em sinh viên từ đại học Dongshin sang học tập và giao lưu văn trong thời gian 10 ngày và kết thúc vào chiều ngày 22/01/2018. Vào cùng ngày này BVU đã tổ chức lễ tổng kết chương trình trao đổi tại phòng họp Cơ sở 1. Và đây là lầ đầu tiên trường Dongshin cử sang một nhóm sinh viên sang học tập tại BVU. 

Các bạn sinh viên Trường Đại học Dongshin trong ngày đầu tiên đến BVU

 

Trong 10 ngày học tập tại BVU, sinh viên Hàn Quốc và sinh viên BVU đã được tham gia các chương trình học tập vô cùng thú vị về văn hóa giữa hai nước như: giới thiệu và học ngôn ngữ tiếng Việt, giới thiệu và thực hành nấu các món ăn truyền thống Việt Nam…Bên cạnh các bài học trên lớp, trong chương trình học tập các bạn sinh viên Hàn Quốc còn được tham quan tại các danh lam thắng cảnh của Thành phố Vũng Tàu (Tượng chúa Kito, Bến thuyền Marina...), tham quan thành phố Hồ Chí Minh (Dinh độc lập, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành, ngoài ra các bạn còn được tham quan và trải nghiệm thực tế xem được quy trình sản xuất chocolate ngay tại Nhà máy chocolate, là nhà máy có sự đóng góp khoa học và kĩ thuật của cán bộ giảng viên của BVU. Trong thời gian lưu trú các bạn sinh viên Hàn Quốc còn được trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam nói chung và Vũng Tàu nói riêng qua việc tự đi mua sắm và thưởng thức các món ăn Việt Nam.

Sinh viên Trường đại học Bà Rịa- Vũng Tàu tham quan Bến thuyền Marina cùng sinh viên Trường Đại học Dongshin

 

Các bạn sinh viên Trường Đại học Dongshin học làm Socola tại nhà máy sản xuất socola

Sinh viên Hàn Quốc trong giờ học nấu các món ăn Việt Nam

Các hoạt động giao lưu này đã góp phần kết nối tình đoàn kết giữa sinh viên hai trường, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc được giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Nhật, trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ. Đây cũng là cơ hội để sinh viên BVU thể hiện tinh thần thân ái, hiếu khách của người Việt Nam thông qua việc đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên Trường Đại học Dongshin.

Sau 10 ngày học tập và giao lưu tại BVU, chiều ngày 22/01/2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành Chương trình trao đổi  cho đoàn sinh viên Trường Đại học Dongshin (Hàn Quốc).

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn vui mừng chào đón các bạn sinh viên trở lại thăm trường đồng thời xin gửi lời cảm ơn đến Hiệu trưởng trường Đại học Dongshin và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Lê Quỳnh Anh

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC