Chuyên gia Fulbright tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu


Ngày đăng: 12/08/2015 Lượt xem: 4562

Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2015, GS.TS. Javad Kargar - Học giả Fulbright (Hoa Kỳ) đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu.

Tiếp Giáo sư, có Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thị Chim Lang, Phó Hiệu trưởng GS.TSKH. Ngô Văn Lược, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân- Phó Trưởng khoa Quốc tế, TS. Võ Thị Thu Hồng- Phó Trưởng khoa Kinh tế.  

    GS.TS. Javad Kargar trong buổi làm việc với lãnh đạo trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu

Giáo sư Javad Kargar là người có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy. Ông từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng, là Trưởng Khoa Quản trị tại Trường Đại học Lindsey Wilson, là cố vấn, giám đốc chương trình giảng dạy và điều phối ở NCCU, hiện tại là giáo sư chuyên ngành Quản lý tại Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ- Trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ về Chương trình đào tạo MBA Online và trong tốp những trường Đào tạo Kinh doanh hàng đầu tại Mỹ. Giáo sư đã đạt nhiều giải thưởng của khoa cho những đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu tại trường Đại học Bắc Carolina, giải thưởng về nghiên cứu nổi bật tại Viện Hàn lâm năm 2004, tham dự Học viện Quản lý Hội nghị thường niên năm 2008, California. Giáo sư Javad xuất bản các cuốn sách và có nhiều bài báo đăng trên các tờ báo, tạp chí chuyên ngành uy tín tại Mỹ và quốc tế như: Journal of The International Academy for Case Studies, The Mid-Atlantic Journal of Business,…

Sau ba tháng kể từ ngày nhận được thư đồng ý của Tổ chức Fulbright, Trường đã sắp xếp lịch giảng dạy, làm việc và thực hiện đầy đủ các thủ tục xin nhâp cảnh cho giáo sư vào Việt Nam. Theo Chương trình chuyên gia Fulbright (FSP) 2015, GS.TS. Javad Kargar sẽ có 6 tuần làm việc với Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (từ ngày 08/12/2015 đến ngày 23/01/2016).

Trong thời gian làm việc tại Trường, GS.TS. Javad Kargar sẽ giảng dạy các môn Khởi nghiệp nâng cao và Quản trị chiến lược, đồng thời giới thiệu phần mềm mô phỏng chiến lược kinh doanh cho sinh viên Đại học, Cao học, giảng viên Khoa Kinh tế và tổ chức các buổi Hội thảo chuyên đề cho doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh. 

Phát biểu trong ngày đầu gặp mặt, Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thị Chim Lang đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành vì sự hỗ trợ nhiệt tình của Chương trình Fulbright và TS. Javad Kargar cũng như mong muốn khóa học giảng dạy và hội thảo chuyên đề của giáo sư sẽ thành công tốt đẹp. Đợt làm việc của GS.TS. Kargar tại Trường sẽ mở thêm nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu và Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ, nơi giáo sư hiện đang công tác. Hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới của Chương trình Fulbright đến Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu để giảng dạy và tham vấn cho Trường cũng như các đơn vị trực thuộc nhằm phát triển nhà trường theo tầm nhìn chiến lược đã vạch ra.

                                                                                                         Khánh Linh - Khoa Quốc tế

Chuyên gia Fulbright tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149411